Những người hâm mộ bóng đá, hãy cảnh báo trước: NFL có thể đình công vào năm 2011. Chủ sở hữu và cầu thủ bị khóa trong bất đồng.

Đã có một thỏa thuận hiện tại, nhưng có vẻ như điều này sẽ không cứu được mùa giải 2011. Các chủ sở hữu đang ủng hộ thỏa thuận này và có vẻ như sẽ có một cuộc đình công. Bước đầu tiên để tiến tới cảnh cáo là có một mùa giải chưa kết thúc và điều này đã được thiết lập cho giai đoạn 2010-2011. Trừ khi bất đồng được giải quyết, nếu không thì năm sau chúng ta sẽ bớt hào hứng hơn rất nhiều vào tối thứ Hai.

Cuộc đình công tiềm năng, nếu nó xảy ra, sẽ do những gì mà chủ sở hữu coi là trả lương không công bằng cho các cầu thủ. Cụ thể, các chủ sở hữu muốn có một đặng văn lâm stats thang lương tân binh khác, để họ có thể trao cho người chơi mới những hợp đồng kém hấp dẫn hơn trong trường hợp người chơi không thành công.

Hiện tại, đây không phải là cách người chơi mới được bồi thường. Hiện tại, các ông chủ phải chiêu dụ cầu thủ mới với mức lương hậu hĩnh được đảm bảo, ngay cả khi cầu thủ này không đạt thành tích như mong đợi.

Quy mô lương tổng thể trong NFL cũng đang bị chủ sở hữu tấn công. Hiện tại, các cầu thủ được hưởng 59,5% tổng doanh thu mà giải VĐQG mang lại. Giới chủ không hài lòng về điều này. Họ phải đối phó với doanh thu giảm đồng thời phải quản lý chi phí bảo trì các sân vận động ngày càng tăng.

Ngoài ra, chủ sở hữu có toàn bộ chi phí cho việc quảng bá và phát triển giải đấu. Họ chịu mọi chi phí nhưng phải chia phần lớn lợi nhuận cho một nhóm khác không chi một xu nào cho việc quảng bá.