Khi huấn luyện hoặc chơi bóng, tốt nhất là bắt đầu với những điều cơ bản. Các trận đấu bóng đá có thể rất phức tạp và khó hiểu, đặc biệt là lúc đầu. Bằng cách bắt đầu với những cách chơi đơn giản nhất, huấn luyện viên có thể đảm bảo các cầu thủ hiểu được các nguyên tắc cơ bản trước khi chuyển sang các bài tập nâng cao hơn.

Bất kỳ trận đấu bóng đá nào cũng bắt đầu bằng hàng phòng ngự và hàng công đối mặt với nhau ở ranh giới của kịch bản. Trung vệ có bóng và kẹp nó vào giữa hai chân của anh ta cho tiền vệ. Từ thời điểm này, chỉ có ba điều có thể xảy ra: một cú đánh bóng, một cuộc chơi chuyền, hoặc một cuộc chơi chạy.

Lượt chơi vượt qua

Đường chuyền tiền đạo: Trong lối chơi bóng đá này, một khi tiền vệ này nhận được cú bắt bóng từ giữa sân, anh ta lùi lại và bắt đầu tìm kiếm một người nhận đang mở để chuyền bóng. Người nhận cố gắng trở nên sơ hở để đón bóng xuống sân.
Chuyền màn: Trong lượt chơi này, tiền vệ chuyền cho một người nhận hoặc chạy lùi dọc theo hai bên sân sau đường biên ngang. Vị trí sân này là tốt vì thường có ít cầeverton đấu với liverpool  u thủ phòng ngự hơn ở đó, nhưng nó có một nhược điểm: vì lối chơi song song với tuyến nên cho phép hàng thủ có nhiều thời gian điều chỉnh hơn. Thông thường, một cầu thủ tấn công khác sẽ chạy cùng với người nhận, đóng vai trò như một tấm bình phong để chặn những pha tắc bóng tiềm năng từ hàng thủ.
Đường chuyền trong trận đấu: Khi tiền vệ này nhận được cú bắt bóng và lùi lại, anh ta giả vờ đưa bóng cho đường chạy phía sau. Trong khi hàng phòng ngự tập trung vào việc chạy về phía sau, tiền vệ này tìm kiếm một người nhận mở để chuyền cho. Nếu người chơi đã thực hành các kỹ thuật đánh lừa của họ, trò chơi có thể rất thành công. Nếu họ không thuyết phục được hàng phòng ngự, bộ tứ vệ rất dễ bị cản phá.
Lượt chơi đang chạy

Chơi theo kiểu bẫy: Trong lối chơi chạy cơ bản nhất này, tiền vệ có thể sử dụng để chạy về phía sau hoặc tự mình giữ bóng. Sau đó, người vận chuyển bóng cố gắng chạy qua hàng phòng thủ, lý tưởng nhất là qua một lỗ được tạo bởi một người cản phá tấn công.
Lối chơi hòa: Lối chơi bóng đá cơ bản này tương tự như lối chơi bẫy, nhưng thay vì ngay lập tức chuyền về phía sau, tiền vệ lùi xuống để kéo hàng thủ về phía mình. Sau đó, anh ấy bắt tay vào người chạy lại, người sẽ cởi mở để hoàn thành vở kịch.
Lối chơi tấn công: Trong lối chơi tấn công này, tiền vệ cầm tay hoặc ném bóng để chạy về phía sau. Việc chạy lùi sau đó chạy xung quanh hàng phòng ngự thay vì đột phá như trong lối chơi bẫy. Ưu điểm của lối chơi này là đường chạy lùi thường mở để thực hiện lượt chơi trong khu vực này của sân. Nhược điểm là anh ta đang chạy song song với đường biên và cần đủ thời gian trong trận đấu để đạt được khoảng cách.